Giỏ hàng
Tài khoản

To Nu Unisex Tee

Artist: Xuân Lam

449.000₫
[Ưu đãi] Mua 3 tặng 1 (chọn 4 Tee bất kỳ + nhập code 3G1) Mua 4 tặng 2 (chọn 6 Tee bất kỳ + nhập code 4G2)
Color
SizeHướng dẫn chọn size
Số lượng:
Chính sách vận chuyển
MUA NGAY
  • Tác phẩm
  • Bộ sưu tập
  • Nghệ sĩ

Nằm trong khuôn khổ dự án "Vẽ lại tranh Dân gian" của hoạ sĩ Xuân Lam, "Tố Nữ" là bức tranh độc đáo về thanh âm và màu sắc, tái hiện hình ảnh 04 thiếu nữ Việt Nam trong trang phục áo ngũ thân thời Nguyễn, vấn tóc đuôi gà với các tư thế khác nhau: người thổi sáo, người chơi đàn sênh tiền, người cầm quạt giấy, người chơi đàn nguyệt. Tất cả đã khắc hoạ dung mạo tuyệt trần và vẻ đẹp tài hoa của người phụ nữ truyền thống xưa.

Gợi ý sản phẩmXem thêm

Tranh dân gian Việt Nam vốn có lịch sử rất lâu đời, đã từng có thời gian phát triển mạnh mẽ và trở thành loại hình nghệ thuật phổ biến trong đời sống của nhân dân. Trong dòng chảy hiện đại, dòng tranh dân gian đang dần mất đi vị trí chủ đạo trong đời sống hội họa bởi sự du nhập và phát triển vượt lên của các dòng tranh hiện đại khác.

Việc bảo tồn và đưa dòng tranh truyền thống này trở nên gần gũi hơn trong cuộc sống đời thường được ví như bơi giữa muôn trùng sóng gió. Vậy nên, thật đáng quý biết bao khi giữa muôn vàn khó khăn vẫn có những người trẻ tuổi đang ngày đêm nỗ lực gìn giữ, khôi phục dòng tranh dân gian và không để nó biến mất trong đời văn hóa tinh thần người Việt.

Sản phẩm trong BSTXem thêm