về chúng tôi

Được thành lập vào tháng 10/2016, TiredCity là doanh nghiệp chuyên về quản trị, sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm bao gồm thời trang, văn phòng phẩm, phụ kiện và tranh in (Artprint), đa phần là các bản in mang tác phẩm của các nghệ sỹ trẻ hàng đầu Việt Nam. Tính đến tháng 4/2020, TiredCity đã hợp tác với hơn 40 nghệ sỹ ở các dự án khác nhau và cung cấp hơn 100,000 sản phẩm chất lượng đến với các khách hàng trong và ngoài nước.

TiredCity hoạt động với mục tiêu hỗ trợ và phát triển nghệ thuật sáng tạo thông qua việc hợp tác với các nghệ sỹ trẻ Việt Nam và đưa tác phẩm bản quyền của họ lên các sản phẩm có tính ứng dụng cao.

2016

ĐƯỢC THÀNH LẬP

TiredCity được thành lập vào tháng 10/2016.

2017

Tháng 3/2017, cửa hàng đầu tiên của TiredCity chính thức đi vào hoạt động tại địa chỉ số 11A ngõ Bảo Khánh, Hà Nội. Vào thời điểm này, TiredCity đã cộng tác với 10 nghệ sỹ trẻ Việt Nam.

Tháng 9/2017, TiredCity hợp tác với NXB Kim Đồng và hoạ sỹ Tạ Huy Long giới thiệu bộ sưu tập lớn đầu tiên mang tên “Lĩnh Nam Chích Quái”.

Trong năm này, Tired Icetea – chuỗi hoạt động được tổ chức hàng tháng bởi TiredCity, bao gồm các Talkshow và Workshop liên quan đến minh hoạ, nghệ thuật sáng tạo và thủ công – được khởi động với sự tham gia của các khách mời, diễn giả tên tuổi trong cộng đồng sáng tạo. Lần đầu tiên, TiredCity tổ chức sự kiện Talkshow “Artist và thị trường Artprint” tại Sài Gòn.

2018

Năm 2018 đánh dấu sự phát triển của TiredCity với những bộ sưu tập lớn hợp tác cùng các nghệ sỹ tên tuổi trong nhiều mảng nghệ thuật đa dạng, có thể kể đến Phong Dương Comic – tác giả bộ truyện tranh lịch sử “Long Thần Tướng”, chú Nguyễn Hùng Lân – tác giả bộ truyện tranh viễn tưởng đình đám của những năm đầu thế kỷ 20, ban nhạc Ngọt, nghệ sỹ Indie Thái Vũ, hoạ sỹ minh hoạ Xuân Lam, hoạ sỹ minh hoạ Dương Giáp, nhóm tác giả dự án “Vẽ về Hát Bội”…

Các chuỗi sự kiện Talkshow và Workshop với các chủ đề đa dạng từ vẽ minh hoạ đến nghệ thuật viết chữ Calligraphy hay Hand Lettering được tổ chức bởi TiredCity tiếp tục thu hút được sự quan tâm và tham gia của cộng đồng người trẻ yêu thích nghê thuật sáng taọ.

2019

Đầu năm 2019, Vietnam Local Artists Group (VLAG) được thành lập bởi TiredCity, hướng tới tất cả các nghệ sĩ trẻ trên khắp Việt Nam trong mảng minh họa và thiết kế. Mục tiêu của VLAG là trở thành một sân chơi – nơi quy tụ tất cả họa sĩ không phân biệt trình độ, lứa tuổi hay phong cách và cả những khán giả của cộng đồng nghệ thuật đến đây giao lưu, gặp gỡ, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm.

Với sự ra đời của VLAG, hoạt động thường kỳ “Thử thách vẽ minh hoạ” chính thức được khởi động. Thông qua các chủ đề đa dạng, các hoạ sĩ ở mọi phong cách, lứa tuổi và trình độ có cơ hội được thử thách chính mình, phô diễn tài năng và giới thiệu tác phẩm đến với cộng đồng.

Năm 2019 đánh dấu lần đầu tiên TiredCity hợp tác với tổ chức bảo vệ trẻ em đường phố và nạn nhân buôn bán người trên khắp Việt Nam – Blue Dragon Children’s Foundation, giới thiệu bộ “Lịch Con Chuột” (Canh Tý Calendar). Bộ lịch bao gồm 13 tác phẩm xuất sắc nhất của 13 hoạ sĩ trẻ trên khắp Việt Nam tham gia “Thử thách vẽ minh họa” (Illustration Challenge) lần thứ 05 với chủ đề “Vẽ Con Chuột” do Vietnam Local Artists Group (VLAG) tổ chức.

2020

Nhiều dự án nghệ thuật sáng tạo thú vị, mới mẻ hợp tác giữa TiredCity và những nghệ sỹ trẻ tài năng sẽ được giới thiệu đến cộng động trong thời gian tới. Hãy cùng đón chờ với TiredCity!

TiredCity mong muốn trở thành cầu nối đưa nghệ thuật và thành quả sáng tạo của các nghệ sỹ đến với cộng đồng, đặc biệt là đến với bạn bè quốc tế. Qua đó, các nghệ sỹ Việt Nam và những tác phẩm của họ sẽ được trân trọng và biết đến rộng rãi, đồng thời đóng góp vào sự phát triển chung của nghệ thuật nước nhà.