Địa điểm 1:
Sân Bái Đường, Di tích Đặc biệt Quốc gia Văn Miếu - Quốc Tử Giám 
58 phố Quốc Tử Giám, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, HN
Thời gian: 20/1/2024 - 20/2/2024

Địa điểm 2:
Khu Di tích Hoàng Thành Thăng Long,
19C phố Hoàng Diệu, p. Điện Biên, quận Ba Đình, HN.
Thời gian: 21/01/2024 - 25/02/2024

Triển lãm “Vẽ Con Rồng” sẽ trưng bày các tác phẩm tranh minh họa xuất sắc của các họa sĩ trẻ trên toàn quốc, đưa người xem chiêm ngưỡng thế giới linh thiêng của nhân vật Rồng trong văn hóa Việt Nam một cách mới lạ, độc đáo. Cùng Gà trải nghiệm triển lãm tại 2 địa điểm khác nhau để được ngắm nhìn các tác phẩm dưới đa dạng câu chuyện văn hoá nhé!

Chào xuân với Triển lãm “Vẽ Con Rồng” tại
Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Hoàng Thành Thăng Long

Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, “Vẽ Con Rồng” truyền tải thông điệp tích cực về linh vật năm mới Giáp Thìn 2024 qua nhiều câu chuyện và sắc thái thú vị của nhân vật “Rồng”. Trong khi đó, tại Hoàng Thành Thăng Long, Triển lãm đưa người xem lạc vào thế giới linh thiêng của linh vật Rồng trong văn hóa Việt nói chung và trong không khí của di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long nói riêng.

T

Không khí tết ngập tràn
trong triển lãm Vọng Xuân

Mời các cư dân đến tham gia cuộc vui giữa hình nét và màu sắc cùng “Vọng Xuân”. Với đa dạng các loại hình tác phẩm, từ điêu khắc, sơn mài đến sơn dầu và acrylic,... triển lãm sẽ đưa người xem đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. 

Từ ngày 10/01/2024 đến 24/01/2024
Địa điểm: Art30 Gallery tại 30 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

M

Mỗi tác phẩm là sự cầu kì, chăm chút của tác giả để mô tả vẻ bình dị, căng tràn sức sống của mùa đẹp nhất trong năm.

Đánh thức tinh thần Rồng Việt cùng trưng bày [THÌN]

[THÌN] lấy cảm hứng từ hình ảnh Rồng Á Đông - biểu tượng của sự mạnh mẽ, tràn đầy sức sống khắc sâu trong dòng chảy di sản văn hoá Việt Nam. Tại sự kiện lần này, 4 nghệ sĩ trẻ dựa trên những vật liệu truyền thống và những câu chuyện văn hóa dân gian cổ xưa để sáng tạo nên các tác phẩm hiện đại, tinh xảo. Mỗi tác phẩm nghệ thuật là một bản dân ca vừa lạ vừa quen.

[THÌN] được tổ chức từ 10/01/2024 đến 18/02/2024 tại tổ hợp OUR.hanoi tại 292 Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, các cư dân hãy rủ bạn bè cùng ghé thăm nhé!

Tây Nam Bộ thân thương và dí dỏm qua dự án “VIETNAM” của artist Luongdoo

Qua góc nhìn hài hước, thân thương của artist Luongdoo, cuộc sống của người dân miền Tây Nam Bộ nói riêng và Sài Gòn nói chung trong project “VIETNAM” thật dí dỏm, thân quen. Từ hình ảnh những người phụ nữ băng qua đường đông với thúng lớn thúng nhỏ, vòng “ximen” đặc trưng của các bà các mẹ cho tới cảnh tắc đường hay món cơm Tấm quen thuộc,... 

Q

Cuốn sách tranh “Sugar in Milk” được minh họa bởi artist Khoa Lê đã đạt giải thưởng Best Illustration từ Toka Box Top South Asian Children’s Books. Đây là cuốn sách tranh vượt thời gian về vấn đề nhập cư, thể hiện sức mạnh của sự đa dạng, sự chấp nhận và lòng khoan dung.

Bằng nét vẽ đặc trưng cùng kinh nghiệm làm việc với nhiều NXB nổi tiếng trên thế giới, Khoa Lê được biết đến là một trong những tài năng nổi bật của ngành minh họa sách tại Việt Nam.

C

Tác giả Luongdoo đã “chụp” lại được những khoảnh khắc đời thường đó và khắc hoạ lại bằng những đường nét phóng khoáng cùng gam màu rực rỡ. Đặc biệt hơn, Luongdoo luôn ấp ủ tình yêu với tem thư Việt Nam khi vào năm 2021, nghệ sĩ được trang It’s Nice That vinh danh là người lưu trữ thời kỳ vàng son của tem bưu chính Việt Nam.

Chiêm ngưỡng cuốn sách ẵm giải thưởng được minh họa bởi artist Khoa Lê

Cuốn sách với những hình ảnh minh họa đẹp mắt cùng các mảng màu rực rỡ đã giúp làm nổi bật hơn niềm hi vọng mạnh mẽ về sự công bằng trên khắp thế giới.

Tất cả các sản phẩm thuộc “Vẽ Con Rồng 2024 Collection” đều được thiết kế dựa trên những chọn lọc tỉ mỉ từ Top 34 tác phẩm ấn tượng nhất của Illustration Challenge #13. Các tác phẩm mang màu sắc rực rỡ, khắc họa hình tượng Rồng với câu chuyện văn hóa sáng tạo. Gửi gắm trong đó là niềm tự hào của các tác giả và mong ước về một năm mới an lành, thịnh vượng.

Gà mở bán “Vẽ Con Rồng 2024 Collection” - Lịch & Lì Xì

Chiến dịch gây quỹ cuối năm là hoạt động thường niên được TiredCity cùng VLAG tổ chức từ năm 2019 - chương trình ý nghĩa hướng đến các em nhỏ được hỗ trợ bởi tổ chức Blue Dragon nói riêng và xã hội nói chung, góp phần khẳng định vai trò một doanh nghiệp sáng tạo vì cộng đồng của TiredCity. Trong đó, "Chiến dịch gây quỹ Vẽ Con Rồng 2024" là chiến dịch gây quỹ lần thứ 5 được TiredCity tổ chức sau chiến dịch Vẽ Con Chuột 2020, Vẽ Con Trâu 2021, Vẽ Con Hổ 2022 và Vẽ Con Mèo 2023.

T

Bộ sưu tập với đa dạng dòng sản phẩm không chỉ là ý tưởng quà tặng độc đáo mùa cuối năm cho bạn bè, người thân mà đồng thời là sự tôn vinh dành cho thành quả sáng tạo của cộng đồng nghệ sĩ Việt.

TiredCity - Local Art & Gifts

Hotline: 0368 0110 16

Email: hello@tiredcity.com

Website: www.tiredcity.com

Cục tác!

Tới luôn!

Để lại thông tin để mỗi tháng mình lại có cớ gặp nhau và buôn dưa lê

Chương trình quà tặng dưới đây, thời gian địa điểm rõ ràng, mời bạn tìm hiểu nhé!

Ghé thăm ngay!