Sau bao nhiêu ngày cất cánh bay xa để kết nối với các hoạ sĩ minh hoạ trên khắp ba miền Tổ Quốc, chú Gà đã sẵn sàng giới thiệu đến các cư dân món quà đầy ý nghĩa mang tên “Illustration Learning Series - Minh hoạ 101” - Chuỗi video đầu tiên xoay quanh chủ đề phát triển công việc minh họa chuyên nghiệp tại Việt Nam đây.

Được tạo nên bởi TiredCity và Vietnam Local Artist Group, mùa đầu tiên của “Illustration Learning Series - Minh hoạ 101” sẽ đem đến các cư dân 8 tập phim xoay quanh chủ đề minh họa chuyên nghiệp tại Việt Nam. Và cũng trong mỗi tháng, chú Gà sẽ cùng kết nối với một hoạ sĩ chuyên nghiệp để có thể đem đến góc nhìn thực tế và đa chiều nhất cho những cư dân đang quan tâm đến ngành nghề sáng tạo này.

Chính thức ra mắt Illustration Learning Series

Tập phim đầu tiên hiện đã chính thức có mặt trên kênh Youtube của TiredCity. Cùng chuẩn bị sổ bút để sẵn sàng ghi chép rồi truy cập ngay vào kênh Youtube nhà Gà thôi nào!

Hãy để chú Gà gợi ý cho các cư dân một điểm vui chơi vào cuối Tháng Mười này nhé! Đó chính là COMPLEX FEST: "Everything, Everywhere, All at once" - Lễ hội văn hóa đa trải nghiệm tại Tổ hợp Cộng đồng COMPLEX 01.

Diễn ra trong hai ngày 28 - 29/10/2023, COMPLEX FEST sẽ đem đến một chuỗi hoạt động bao gồm:
 . Hội chợ sáng tạo Ạrt Phêt (Nghề Nghệ Art Fair)
 . Hội chợ đồ cũ Bền Fest (Cũ Tớ Mới Cậu vol.6)
. Chuỗi workshop tự làm đồ thủ công Khéo Fest
. Lễ hội bia thủ công Biêng Fest
. Bữa tiệc nhạc sống Musik Fest (Polygon Musik)


Thời gian, địa điểm rõ ràng bên dưới. Các cư dân Thủ đô đừng bỏ lỡ chuỗi trải nghiệm đa dạng có 1-0-2 này nhé!

COMPLEX FEST - "Everything, Everywhere, All at once"

Thời gian: 8h00 - 23h00 ngày 28 - 29/10/2023
Địa điểm: Tổ hợp COMPLEX 01, 29/31/167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Sự kiện mở cửa tự do

Để đánh dấu cột mốc 7 năm dung dưỡng và lan toả sáng tạo, vào ngày 10/10/2023, cửa hàng TiredCity thứ 10 đã chính thức hạ cánh xuống số 13 Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây chính là không gian sáng tạo lớn nhất từ trước đến nay của TiredCity, với đa dạng các sản phẩm quà tặng văn hoá sẵn sàng gửi đến các cư dân trong và ngoài nước!

Cửa hàng TiredCity 13 Hàng Gai đã chính thức mở cửa đón các cư dân từ khung giờ 8h30 - 22h00 tất cả các ngày trong tuần rồi! Hãy nhanh chân ghé thăm ngôi nhà mới của Gà bạn nhé!

TiredCity mở cửa hàng thứ 10

Khám phá cuộc sống hàng ngày của người Dao Đỏ với dự án “Bản Dao” 

Mặc dù “Bản Dao" mới chỉ là đồ án minh họa trên giấy của cô sinh viên năm cuối chuyên ngành Thiết kế Đồ họa chứ chưa được sản xuất thành game, dự án đã nhận được rất nhiều lượt yêu thích của những cư dân thuộc cộng đồng sáng tạo trong nước. Hãy cùng đặt niềm tin rằng dự án game này sẽ sớm trở thành hiện thực và ủng hộ những dự án mới nhất của Hien Tam tại đây nha

“Bản Dao" là dự án minh hoạ tựa game mobile mô phỏng cuộc sống sản xuất và buôn bán của người dân tộc Dao, đặc biệt là Dao đỏ. Ở đây, người chơi sẽ nhập vai vào nhân vật Xíu, một cô bé 9 tuổi người Dao và trải nghiệm hoạt động thu hoạch, sản xuất và buôn bán tại Bản - đây cũng chính là nghề trồng bông, dệt vải truyền thống của những người dân lao động nơi đây. 

Hoạ sĩ Camelia Phạm và dự án “Thất Đại Tội"

hân dịp tiết trời chuyển thu, các cư dân hãy cùng chú Gà “lạc trôi” vào Thế giới của những linh hồn tội lỗi với dự án “Thất Đại Tội” của hoạ sĩ minh hoạ Camelia Phạm nhé! 

N

Cụ thể, “Thất Đại Tội” được hoạ sĩ Camelia sáng tác vào đầu Tháng Bảy m Lịch với nguồn cảm hứng đến từ câu chuyện mở cửa Quỷ Môn Quan đón cô hồn trong văn hoá Việt Nam. Cho đến nay đã có 05 tác phẩm lần lượt là “Kiêu ngạo”, “Đố kỵ”, “Tham lam”, “Thù hằn” và “Lười biếng” - dựa trên bảy tội lỗi lớn nhất của loài người theo như Kinh thánh. 

Các cư dân đừng quên theo dõi hoạ sĩ Camelia tại đây để được chiêm ngưỡng những tranh vẽ mới nhất của dự án đặc biệt này nhé! 

H

ãy để chú Gà đưa các cư dân tới những nương bông, nhà sàn, chợ phiên đầy tấp nập của người Dao Đỏ với dự án “Bản Dao" của hoạ sĩ minh hoạ Hien Tam nhé!

Hãy để chú Gà giới thiệu tới các cư dân những bộ sưu tập mới nhất vừa được TiredCity ra mắt bạn nhé!

Điểm danh đặc sản danh tiếng Bắc Giang với “Đất Bắc - Bắc Giang” | TiredCity x Bảo Việt

Bộ sưu tập “Đất Bắc - Bắc Giang” với ba tác phẩm "Mỳ Chũ", "Rượu Làng Vân" và "Thổ Cẩm Cao Lan" sẽ giới thiệu đến người xem những làng nghề, đặc sản truyền thống tại Bắc Giang - quê hương người bạn thân nhất của hoạ sĩ Bảo Việt. Bộ sưu tập là thành quả nghiên cứu tỉ mỉ của người nghệ sĩ trẻ và đồng thời cùng là món quà tinh thần dành tặng bạn anh.

02

Là sự kết hợp giữa những món ăn truyền thống cùng nét đặc trưng trong thói quen sinh hoạt của từng dân tộc, "Vị Bản Sắc" sẽ đem đến một bức tranh hoàn chỉnh và ấn tượng về bản đồ các nét văn hoá đặc sắc của đất nước Việt Nam ta.

03

Ôn lại những mùi vị thân quen trong “Vị Bản Sắc” |
TiredCity x Shiro Nguyễn 

Bộ sưu tập "Làng Nghề Truyền Thống" với ba tác phẩm "Làng Đèn Ông Sao Báo Đáp", "Làng Ươm Tơ Cổ Chất" và "Làng Nón Lá Nghĩa Châu" là lời tri ân và cảm ơn của họa sĩ Artobu đến với những người thợ thủ công đã và đang gìn giữ một phần linh hồn văn hoá Việt Nam. Đây cũng chính là ba làng nghề truyền thống tại quê hương Nam Định của người nghệ sĩ trẻ.

01

Khám phá làng nghề đất Nam Định với “Làng Nghề Truyền Thống” |
TiredCity x Artobu

TiredCity - Local Art & Gifts

Hotline: 0368 0110 16

Email: hello@tiredcity.com

Website: www.tiredcity.com

Cục tác!

Tới luôn!

Để lại thông tin để mỗi tháng mình lại có cớ gặp nhau và buôn dưa lê

Chương trình quà tặng dưới đây, thời gian địa điểm rõ ràng, mời bạn tìm hiểu nhé!

Ghé thăm ngay!