Đắm chìm trong kiệt tác kinh điển tại triển lãm “Tái hình lập ảnh”

riển lãm kỹ thuật số "Tái hình lập ảnh" giới thiệu 130 bức họa thuộc trường phái lập thể từ các danh họa Pablo Picasso, George Braque, Jean Metzinger, Fernand Leger, Marie Laurencin và Marcel Duchamp.

T

Đây cũng là lần đầu tiên các tác phẩm kinh điển thuộc trường phái Lập thể được ra mắt tại Việt Nam dưới dạng phiên bản số, thông qua các phương tiện trình chiếu công nghệ cao cũng như sự sắp đặt, thiết kế không gian trưng bày công phu tại VCCA. Đại diện ban tổ chức kỳ vọng qua các hoạt động trải nghiệm đa dạng, nghệ thuật hàn lâm sẽ đến gần hơn với công chúng.

ầu tháng 2 năm 2024, Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã khai mạc trưng bày “Khơi nguồn đạo học” nhằm cung cấp thêm những thông tin về các vị danh nhân của Việt Nam hiện đang được thờ tự tại đây.

Các tài liệu, hiện vật được trình bày dưới nhiều hình thức, trên các chất liệu truyền thống như tre, gỗ, tạo cảm giác gần gũi, thân thiện. Đặc biệt, với hình ảnh minh họa độc đáo, các sự kiện lịch sử của từng triều đại trong quá khứ được tái hiện lại vô cùng sinh động, tường minh.

Đ

Thời gian:

08:00 - 17:00
Mở cửa từ tháng 02/2024

Địa điểm: 

Nhà Hậu Đường khu Thái Học,
Văn Miếu - Quốc Tử Giám,
số 58 Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội.

Chuyện lịch sử kể theo phong cách đương đại tại “Khơi nguồn đạo học”

Thời gian:

10:00 - 21:00
20/04 đến 16/06/2024

Địa điểm: 

Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA),
Tầng B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City,
72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Ngược dòng thời gian

Trở về tuổi thơ cùng bộ typo “Nghêu Ngao khúc đồng dao”

“Nghêu ngao khúc đồng dao” là dự án tổng hợp lại các câu hát đồng dao gắn liền với tuổi thơ của họa sĩ Cecilia Vũ, khi còn tụ tập với hội bạn chạc tuổi trong xóm.

Đồng dao là loại dân ca sinh hoạt đặc thù hầu như chỉ dùng cho trẻ em hát. Ở dạng thông thường, mỗi bài đồng dao gắn với một trò chơi, mỗi câu ứng với một hành động trong trò chơi, vừa giống phần thanh âm đệm theo và cầm nhịp cho phần diễn xướng, vừa giống như phần lời chỉ dẫn cho động tác. Theo thời gian, đồng dao đã xuất hiện nhiều dị bản khác nhau, phần lớn là do truyền miệng và ảnh hưởng của ngôn ngữ địa phương.

Nghiên cứu kỹ lưỡng lịch sử, kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại, Huy Coon đã mang đến 4 hình tượng Nghê với câu chuyện và hình dáng độc đáo, cùng với các họa tiết đặc trưng của thời đại tương ứng với thời gian xuất hiện: thời Lý (1009 - 1225), thời Hậu Lê (1533 - 1789) và thời Nguyễn (1802 - 1945).

“Nghê” là dự án tốt nghiệp đầy tâm huyết của họa sĩ Huy Coon nhằm đưa linh vật hùng thiêng trong văn hóa Việt đến gần hơn với thế hệ trẻ. 

“Nghê”

mang linh vật truyền thống đến gần người trẻ Việt

Từ những chất liệu truyền thống

TiredCity chính thức Trung tiến bằng 3 cửa hàng trong lòng
phố cổ Hội An

Hội An nổi tiếng không chỉ tại Việt Nam mà khắp quốc tế vì sự nguyên vẹn của một phố cảng nổi tiếng, đông đúc một thời. Lần đầu đặt chân tới mảnh đất văn hóa này, TiredCity lựa chọn đặt cửa hàng tại 3 căn nhà cổ cấp Một - những ngôi nhà gỗ đã đi cùng lịch sử và văn hoá của phố Hội.

Từ đó, các vị khách sẽ cảm thấy trọn vẹn sự thú vị khi trải nghiệm giữa một không gian nhà gỗ di sản cổ kính, và một thế giới màu sắc, tươi mới của các sản phẩm văn hóa sáng tạo. 

Việc thiết kế cửa hàng là một bài toán đặc biệt đối với đội ngũ TiredCity. Chúng tôi cố gắng “ẩn mình” nhất có thể, bằng việc giảm ánh sáng trực tiếp, điểm nhẹ toàn bộ cửa hàng bằng bộ tranh đèn lồng cộng tác với nghệ sĩ trẻ Tiểu Sương, giữ nguyên các chi tiết cổ và màu sắc đặc trưng có thể tìm thấy khắp Hội An.

Cư dân cùng ngắm nhìn một vài hình ảnh cửa hàng flagship TiredCity tại 94 Nguyễn Thái Học, Minh An, Hội An nhé!

Bước chân Gà in dấu nơi phố Hội

Hotline: 0368 0110 16

Email: hello@tiredcity.com

Website: www.tiredcity.com

Cục tác!

Tới luôn!

Để lại thông tin để mỗi tháng mình lại có cớ gặp nhau và buôn dưa lê

Local Art & Gifts