Giỏ hàng
Tài khoản

Dam Cuoi Chuot Tote Bag

Artist: Xuân Lam

295.000₫
[Ưu đãi] Mua 2 tặng 1 (chọn 3 Totebag bất kỳ + nhập code 2T1 ở trang thanh toán)
Color
SizeHướng dẫn chọn size
Số lượng:
Chính sách vận chuyển
MUA NGAY
  • Tác phẩm
  • Bộ sưu tập
  • Nghệ sĩ

"Đám Cưới Chuột" - một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của dòng tranh dân gian Đông Hồ đã được nghệ sỹ Xuân Lam khéo léo thổi những đường nét và màu sắc mới để tạo cảm giác gần gũi. Mới nhìn vào tranh, ta liên tưởng đến một đám cưới vui vẻ và hoành tráng của dòng họ nhà chuột với kèn, cờ, lọng, ngựa... nhưng thực chất đây lại là nỗi kinh hoàng của lũ chuột khi thấy một con mèo già đang nhe năng múa vuốt chặn đầu. Tác phẩm lên án vấn nạn tham nhũng của tầng lớp thống trị trong xã hội cũ: Con mèo đại diện cho tầng lớp bóc lột, con chuột đại diện cho người nông dân lam lũ, thật thà, chất phác, luôn phải đề phòng những thế lực xấu xa.

Gợi ý sản phẩmXem thêm

Tranh dân gian Việt Nam vốn có lịch sử rất lâu đời, đã từng có thời gian phát triển mạnh mẽ và trở thành loại hình nghệ thuật phổ biến trong đời sống của nhân dân. Trong dòng chảy hiện đại, dòng tranh dân gian đang dần mất đi vị trí chủ đạo trong đời sống hội họa bởi sự du nhập và phát triển vượt lên của các dòng tranh hiện đại khác.

Việc bảo tồn và đưa dòng tranh truyền thống này trở nên gần gũi hơn trong cuộc sống đời thường được ví như bơi giữa muôn trùng sóng gió. Vậy nên, thật đáng quý biết bao khi giữa muôn vàn khó khăn vẫn có những người trẻ tuổi đang ngày đêm nỗ lực gìn giữ, khôi phục dòng tranh dân gian và không để nó biến mất trong đời văn hóa tinh thần người Việt.

Sản phẩm trong BSTXem thêm