Tranh Dân gian

TiredCity x Xuân Lam

Tranh dân gian Việt Nam vốn có lịch sử rất lâu đời, đã từng có thời gian phát triển mạnh mẽ và trở thành loại hình nghệ thuật phổ biến trong đời sống của nhân dân. Trong dòng chảy hiện đại, dòng tranh dân gian đang dần mất đi vị trí chủ đạo trong đời sống hội họa bởi sự du nhập và phát triển vượt lên của các dòng tranh hiện đại khác.

Việc bảo tồn và đưa dòng tranh truyền thống này trở nên gần gũi hơn trong cuộc sống đời thường được ví như bơi giữa muôn trùng sóng gió. Vậy nên, thật đáng quý biết bao khi giữa muôn vàn khó khăn vẫn có những người trẻ tuổi đang ngày đêm nỗ lực gìn giữ, khôi phục dòng tranh dân gian và không để nó biến mất trong đời văn hóa tinh thần người Việt.

Để hiểu rõ hơn ý nghĩa của việc theo đuổi và tìm lại hồn xưa dòng tranh dân gian của những nghệ sỹ trẻ tuổi, đồng thời đưa nét đẹp truyền thống này đến gần hơn với cộng đồng những người yêu nghệ thuật, TiredCity tổ chức buổi triển lãm và Talkshow: “Tranh dân gian qua lăng kính của các nghệ sĩ trẻ” với sự tham gia của các diễn giả:

– Nghệ sĩ Nguyễn Xuân Lam, tác giả bộ tranh “Vẽ lại tranh dân gian”
– Chị Trịnh Thu Trang, founder của “Họa Sắc Việt” – dự án đầu tiên cung cấp tư liệu về màu sắc, họa tiết của dòng tranh dân gian Hàng Trống để ứng dụng vào thiết kế hiện đại.

Talkshow diễn ra vào ngày 07/01/2018 trong không gian của lAcA Cafe, số 24-26 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Diễn ra song song với Talkshow là buổi ra mắt bộ sưu tập “Tranh Dân Gian 1.0” – thành quả hợp tác giữa TiredCity và nghệ sỹ trẻ Xuân Lam. Tâm điểm bộ sưu tập là 03 mẫu Unisex Hoodie với 03 artwork Ngũ Hổ, Thánh Gióng và Chim Hạc được sản xuất với phiên bản giới hạn, in lưới thủ công với tiêu chuẩn chất lượng được kiểm soát tỉ mỉ bởi TiredCity.

Follow TiredCity on social media

Xem thêm

01-Insta

Time – TiredCity Capsule Collection

Bộ sưu tập “Time” Capsule đánh dấu sự thay đổi mới đến từ TiredCity với 04 mẫu Unisex Tee với những gam màu độc đáo thể hiện dấu ấn của thời gian, hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm mới mẻ dành cho các bạn

Read More »