Giỏ hàng
Tài khoản

Illustration Challenge #13: Vẽ Con Rồng - Chiến dịch gây quỹ vì trẻ em

calendar 26/10/2023 user Đăng bởi: Bùi Ngọc Xuân

Thời khắc ấy cuối cùng đã đến rồi! Sau 12 mùa thử thách với 4 năm vẽ linh vật - Tí, Sửu, Dần, Mão, Illustration Challenge #13 do TiredCity và Vietnam Local Artist Group đồng tổ chức đã chính thức quay trở lại cùng chủ đề "Vẽ Con Rồng", đánh dấu nửa thập kỷ của chuỗi sự kiện thường niên lớn nhất năm.

Đây là chuỗi sự kiện thuộc chiến dịch gây quỹ cho Blue Dragon Children’s Foundation - Tổ chức từ thiện thực hiện giải cứu, hỗ trợ trẻ đường phố và nạn nhân của mua bán người trên khắp Việt Nam. 13 tác phẩm vẽ rồng xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để thiết kế sản phẩm gây quỹ chính của dự án: những cuốn LỊCH NĂM MỚI GIÁP THÌN 2024.

Đồng hành với thử thách Vẽ Con Rồng và dự án gây quỹ ý nghĩa lần này là các họa sĩ: Phạm Quang Phúc, Đạt Phan. Với phong cách sáng tác đặc trưng cũng như nhiều năm kinh nghiệm làm sáng tạo nghệ thuật, dàn Ban giám khảo của Vẽ Con Rồng sẽ là những người cầm cân nảy mực dày dặn chuyên môn, công bằng và mang đến những lời khuyên, góp ý hữu ích cho thí sinh tham dự năm nay. 

Đánh dấu nửa thập kỷ cùng linh vật Rồng với loạt thần tích thú vị gắn liền với văn hóa phương Đông, Illustration Challenge #13 sẽ là thử thách xứng tầm để kết thúc 1 năm nỗ lực rèn luyện chăm chỉ. Không giới hạn phong cách, câu chuyện, tạo hình và cả số lượng tranh tham gia, “Vẽ Con Rồng” mong chờ các bức “họa rồng” thật mới lạ, nổi bật từ đông đảo cộng đồng họa sĩ Việt.

Một câu chuyện về rồng mà bạn muốn kể dựa trên các truyền thuyết của Việt Nam qua các thời kỳ? Hay biểu tượng về rồng trong thế giới quan của bạn sẽ được tái hiện như thế nào? Rồng trong hoa văn? Kiến trúc? Trang phục?... Hãy để trí tưởng tượng bay cao và đặt bút trổ tài thôi~ Không chỉ khán giả và cộng đồng VLAG mà cả một (hoặc nhiều) sự kiện triển lãm cùng chủ đề* cũng đang mong chờ tác phẩm tham dự của bạn đó!

Đồng hành cùng Vietnam Local Artists Group và TiredCity trong thử thách minh họa lần này là nhà tài trợ Wacom cùng các đơn vị bảo trợ truyền thông: Cổ động, RGB, Hanoi Grapevine, Chuyện của Hà Nội, HAU Media. 

  * Triển lãm chủ đề “Vẽ Con Rồng” trưng bày các tác phẩm ấn tượng từ Illustration Challenge #13 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 01/2024.     

ĐĂNG KÝ THAM GIA THỬ  THÁCH "VẼ CON RỒNG" NGAY TẠI ĐÂY 

Yêu cầu về tranh tham dự:

 • Đúng chủ đề “Vẽ Con Rồng”, khuyến khích sử dụng hình ảnh rồng Việt Nam.

 • Kích thước tranh tối thiểu 16cm (chiều ngang) x 13 cm (chiều dọc), nếu tranh có kích thước to hơn thì cần đảm bảo tỉ lệ 16:13. Độ phân giải tối thiểu 300 dpi. Không để các chi tiết quan trọng ở mép tranh

Hashtag chính thức: #TCchallenge13 #veconrong 

*Bộ lịch gây quỹ sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn và chỉ được mở bán trong thời gian dự kiến. Toàn bộ phần lợi nhuận thu được sẽ gửi về Blue Dragon Children’s Foundation. Thành quả gây quỹ của chiến dịch sẽ được thông báo công khai bởi Ban tổ chức VLAG trong tháng 02/2024, sau khi hoạt động gây quỹ kết thúc.

ĐỘI NGŨ BAN GIÁM KHẢO

Anh Phạm Quang Phúc
- Họa sĩ minh họa bìa sách chuyên nghiệp kiêm cựu biên tập viên mỹ thuật NXB Kim Đồng. Sở hữu vô vàn kinh nghiệm minh họa cho các đầu sách thiếu nhi cùng nhiều giải thưởng như Winner of ASEAN Illustration Award, Best in Fiction (2018) với dự án Everywhere Monster.
- Một trong bảy nghệ sĩ tham gia minh hoạ “The Harry Potter Wizarding Almanac" - cuốn sách mới nhất của thương hiệu toàn cầu Harry Potter và là họa sĩ Việt duy nhất tham gia vào dự án. 

Anh Đạt Phan (aka Mr.Phan in the woods)
- Họa sĩ minh họa nổi danh với phong cách vẽ đơn sắc đặc trưng sử dụng hai tông màu đen - trắng, nhấn nhá bằng nhũ vàng cùng kỹ thuật màu nước tỉ mỉ, trau chuốt đến từng chi tiết.
- Là họa sĩ minh họa đoạn phim hoạt hình "Cóc tía" ở cuối phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", hình ảnh gia đình chim én của Coca-Cola 2018,....

-----------------------------------------------------

Về Blue Dragon Children’s Foundation:

Blue Dragon Children’s Foundation là một tổ chức từ thiện với mục đích giải cứu và hỗ trợ trẻ em đường phố, trẻ khuyết tật và trẻ là nạn nhân của buôn bán người trên khắp Việt Nam. Xem thêm về tổ chức tại đây.

THỜI GIAN

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: 20h ngày 26/10 - 24h ngày 23/11/2023 (GMT+07)
- Ngày công bố kết quả (dự kiến): 30/11/2023
- Thời gian bán lịch gây quỹ (dự kiến): 02/12/2023 - 18/02/2024
- Báo cáo kết quả gây quỹ (d
ự kiến): 29/02/2024

CÁCH THỨC THAM GIA

 • Bước 1: Điền đầy đủ thông tin và đính kèm file tranh dự thi trong Đơn đăng ký tham gia. Lưu ý, file tranh cần được đặt tên theo cú pháp [Tên tác giả] - [Tên tác phẩm] trước khi upload.

 • Bước 2: (không bắt buộc) Đăng tải tác phẩm trên VLAG để giao lưu và tham gia giành giải Bình Chọn. Tác phẩm phải có tên trùng với tên đăng ký trong form, kèm phần giới thiệu ngắn về nội dung, chất liệu thể hiện và hashtag #TCchallenge13 #veconrong (KHÔNG thêm các hashtag khác)

GIẢI THƯỞNG

 • 13 giải Tác Phẩm Xuất Sắc, mỗi giải gồm: 

  • 01 bảng vẽ One by Wacom CTL-672

  • 02 bộ lịch bàn “Vẽ Con Rồng”

  • 01 tranh in tác phẩm đạt giải từ TiredCity

  • 01 phần quà từ Blue Dragon

 • 01 Giải Bình Chọn sẽ nhận được 

  • 01 bảng vẽ One by Wacom CTL-472

  • 01 bộ lịch bàn “Vẽ Con Rồng”

  • 01 tranh in tác phẩm đạt giải từ TiredCity

  • 01 phần quà từ Blue Dragon

 • 20 giải Tác Phẩm Nổi Bật, mỗi giải gồm: 

  • 01 set quà tặng từ Wacom

  • 01 bộ lịch bàn “Vẽ Con Rồng”

  • 01 tranh in tác phẩm đạt giải từ TiredCity

Đặc biệt, toàn bộ thí sinh tham gia Illustration Challenge #13 đều nhận được Voucher giảm giá 300k, áp dụng cho tất cả các dòng sản phẩm của Wacom.

NỘI QUY THỬ THÁCH:

 • File gốc của tác phẩm dự thi phải có độ phân giải tối thiểu 300 dpi, kích thước tối thiểu 16cm (chiều ngang) × 13 cm (chiều dọc). Không để các chi tiết quan trọng sát mép tranh.

 • Tác phẩm dự thi phải đúng đề tài. Có thể vẽ digital hoặc vẽ trên giấy, scan hoặc chụp ngay ngắn, sắc nét, không bị sấp bóng, không dính các vật không liên quan như nền, mặt bàn, bút màu…

 • Tranh không chèn thêm text, trừ khi text là một phần của tác phẩm.

 • Phần giới thiệu tác phẩm không thêm các thông tin ngoài lề như quảng cáo, đưa tin, dẫn link, các hashtag không đúng quy định.

 • Mỗi form đăng ký chỉ bao gồm MỘT tranh duy nhất. Nếu tác giả nộp nhiều tranh khác nhau, vui lòng chia thành nhiều form riêng lẻ và đặt tên tranh rõ ràng theo cú pháp [Tên tác giả] - [Tên tác phẩm] trước khi upload lên đơn đăng ký.

 • Trong vòng 03 ngày kể từ khi thông báo kết quả thử thách, nếu BTC không liên hệ được với tác giả đạt giải hoặc tác giả không cung cấp được file tranh gốc thì giải thưởng sẽ bị hủy bỏ hoặc chuyển cho tác giả/ tác phẩm khác.

CÁC VẤN ĐỀ BẢN QUYỀN

 • Tác phẩm tham gia thử thách phải là tác phẩm không được thực hiện hoặc hỗ trợ thực hiện bằng bất cứ phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) nào, là tác phẩm chưa từng được xuất bản, công bố với mục đích kinh doanh. Bài dự thi bị phát hiện có vi phạm sẽ ngay lập tức bị loại khỏi chương trình.

 • Người gửi tác phẩm hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền; nếu có sử dụng ý tưởng hay hình vẽ của người khác, người gửi tác phẩm phải được sự đồng ý của tác giả của tác phẩm gốc.

 • Để tránh trường hợp xấu như tác phẩm bị copy và sử dụng trái mong muốn tác giả, BTC khuyến khích các tác giả chèn WATERMARK vào tranh trước khi đăng. Nếu tác phẩm được chọn để in ấn thì sẽ bỏ watermark trong file in sau.

 • Bản quyền tác phẩm thuộc về họa sĩ. Ban tổ chức sẽ chỉ dùng các tranh dự thi để truyền thông cho thử thách và các hoạt động liên quan như in sản phẩm gây quỹ trong khuôn khổ chiến dịch.

 • Với những tác phẩm có tiềm năng khai thác thương mại trên sản phẩm khác, TiredCity sẽ có lời mời cộng tác trực tiếp tới tác giả và ký hợp đồng nguyên tắc sau khi kết thúc thử thách.

 • Trong trường hợp tác phẩm thắng cuộc được đưa vào khai thác kinh doanh, giải thưởng và chi phí tác quyền dành cho họa sĩ vẫn là hai phần tách biệt, không gộp chung vào nhau.

-----------------------------------------------------

Illustration Challenge #13 - Vẽ Con Rồng

Ms. Ngọc Xuân (Quản lý dự án)

SĐT: 0382.630.910 | Email: xuanbui@tiredcity.com