Giỏ hàng
Tài khoản

ILLUSTRATION CHALLENGE #12: VÙNG NÀO THỨC NẤY

calendar 19/04/2023 user Đăng bởi: Bùi Ngọc Xuân

Ẩm thực Việt Nam là tổng hòa của đa dạng những hương, sắc, vị mang đặc trưng địa lý, khí hậu và khẩu vị vùng miền. Mỗi món ăn, mỗi thức quà đặc sản đều ẩn chứa trong mình một câu chuyện, giá trị địa phương độc đáo.

Mong muốn được biết đến và quy tụ những câu chuyện ẩm thực của mỗi phường xã, quận huyện, thành phố và khu vực, ILLUSTRATION CHALLENGE #12 với chủ đề “VÙNG NÀO THỨC NẤY” đón chào các tác phẩm từ các họa sĩ trên khắp Việt Nam. Mỗi bức tranh sẽ tương ứng với một mảnh ghép độc bản, làm nên chiếc bản đồ ẩm thực đầy tự hào của mọi người dân Việt.

Đâu là món ăn chứa đựng câu chuyện địa phương ấn tượng nhất với bạn? Là loại thực phẩm đặc biệt chỉ có ở nơi bạn sinh ra và lớn lên? Là món ăn có cách chế biến riêng của nơi bạn đang sinh sống và làm việc? Hay là thức quà tuổi thơ mà giờ bạn không thể tìm thấy ở đâu được nữa?

Hãy kể câu chuyện ấy qua món ăn mà bạn tâm đắc nhất nhé! Không chỉ khán giả và cộng đồng VLAG mà cả một sự kiện triển lãm cùng chủ đề* cũng đang mong chờ tác phẩm tham dự của bạn đó!

Đồng hành cùng Vietnam Local Artists Group và TiredCity trong thử thách minh họa lần này là nhà tài trợ Wacom cùng các đơn vị bảo trợ truyền thông: Cổ động, RGB, Chuyện của Hà Nội, Saigoneer, Hoa Văn Đại Việt và Líu Lô Arts and Craft.

Hashtag chính thức: #TCcontest12 #vungnaothucnay

*Triển lãm chủ đề “Vùng nào thức nấy” trưng bày các tác phẩm ấn tượng từ Illustration Challenge #12 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 6/2023.

ĐỘI NGŨ BAN GIÁM KHẢO

Chị Noh A Nguyễn (Nguyễn Hồng Anh)
- Họa sĩ minh họa/quản lý tại Cloud Pillow Studio - một trong những studio lớn nhất về minh họa tại miền Bắc, nổi bật với phong cách vẽ minh họa thiếu nhi độc đáo và màu sắc tươi sáng.
- Tham gia minh hoạ “Hà Nội ngàn năm ký ức" - cuốn sách pop-up đầu tiên về Hà Nội làm hoàn toàn bằng tay sản xuất tại Việt Nam, với hai phiên bản Tiếng Anh và Tiếng Việt.

Anh Vũ Mini (Nguyễn Thành Vũ)
- Họa sĩ minh họa được biết đến với nhiều tác phẩm bìa sách, sách ảnh và nghệ thuật thương mại cho nhiều thương hiệu khác nhau; phần lớn các tác phẩm lấy cảm hứng từ những câu chuyện về trẻ em và gia đình.
- Là họa sĩ minh họa bìa sách Hoàng Tử Bé (bản Việt Nam), NXB Kim Đồng ấn hành 2018.

Chị Wazza Pink (Nguyễn Uyên)
- Họa sĩ minh họa để lại nhiều ấn tượng với các tác phẩm ở mảng đề tài gia đình bởi phong cách vừa bùng nổ sắc màu, vừa có sự lãng đãng mơ màng. Sau tác phẩm đầu tay "Nhật Ký của Pink", chị tiếp tục vẽ bìa và minh họa cho rất nhiều đầu sách nổi bật. 
- Hiện đang thuộc đội ngũ Cloud Pillow Studio, đồng thời là diễn giả, giảng viên của nhiều sự kiện, khóa học hữu ích dành cho các họa sĩ trẻ.

THỜI GIAN

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: 20h ngày 19/04 - 24h ngày 09/05/2023 (GMT+07)

- Ngày công bố kết quả (dự kiến): 19/05/2023

- Thời gian tổ chức triển lãm (dự kiến): tháng 06/2023

CÁCH THỨC THAM GIA

- Bước 1: Thí sinh điền thông tin & đính kèm file tranh trong Đơn đăng ký tham gia

- Bước 2: (không bắt buộc)

  • Đăng tải tác phẩm trên Vietnam Local Artist Group (VLAG) để giao lưu và tham gia giành giải Bình Chọn. Tác phẩm phải có tên trùng với tên đăng ký trong form, kèm phần giới thiệu ngắn về nội dung, chất liệu thể hiện và hashtag #TCcontest12 #vungnaothucnay (KHÔNG thêm các hashtag khác)
  • Thời gian tranh giải Bình chọn: 19/04 - 17/05/2023
  • Tác phẩm đạt giải Bình chọn là tác phẩm có lượt tiếp cận cao nhất (tổng hợp lượt like, comment, share) đối với bài đăng tác phẩm do tác giả đăng tải trên VLAG

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

03 Giải Xuất sắc

- 1,000,000 VNĐ tiền mặt

- 01 máy Wacom Intuos S Bluetooth (CTL-4100WL) trị giá 2,703,000 VNĐ

- 01 Gói quà tặng từ TiredCity trị giá 2,000,000 VNĐ

- 01 Voucher mua sắm từ TiredCity trị giá 2,000,000 VNĐ

- 01 Voucher mua sắm từ Wacom trị giá 500,000 VNĐ (áp dụng khi mua phiên bản Wacom Intuos Pro)

20 Giải Nổi bật

- 01 Gói quà tặng từ TiredCity trị giá 1,000,000 VND 

- 01 Voucher mua sắm từ TiredCity trị giá 1,000,000 VND

- 01 Voucher mua sắm từ Wacom trị giá 500,000 VNĐ (áp dụng khi mua phiên bản Wacom Intuos Pro)

01 Giải Bình chọn

- 01 Gói quà tặng từ TiredCity trị giá 1,000,000 VND 

- 01 Voucher mua sắm từ TiredCity trị giá 1,000,000 VND

- 01 Voucher mua sắm từ Wacom trị giá 500,000 VNĐ (áp dụng khi mua phiên bản Wacom Intuos Pro)

03 Giải Triển vọng (giải thưởng dành cho các tác giả có tác phẩm tiềm năng được chọn riêng bởi 3 vị Giám khảo nhằm khuyến khích các tài năng trẻ)

- 01 Gói quà tặng từ TiredCity trị giá 500,000 VND 

- 01 Voucher mua sắm từ TiredCity trị giá 500,000 VND

- 01 Voucher mua sắm từ Wacom trị giá 500,000 VNĐ (áp dụng khi mua phiên bản Wacom Intuos Pro)

- 01 phần quà tặng từ Giám khảo

NỘI QUY CUỘC THI

- Không giới hạn số lượng tranh dự thi của mỗi tác giả. Tuy nhiên, mỗi form đăng ký chỉ bao gồm MỘT tranh duy nhất. Nếu tác giả nộp nhiều tranh khác nhau, vui lòng chia thành nhiều form riêng lẻ và đặt tên tranh rõ ràng.

- File gốc của tác phẩm dự thi phải có độ phân giải tối thiểu 300 dpi, kích thước tối thiểu 30x30cm. Tranh nộp qua đơn đăng ký cần để ở định dạng .jpg/ .jpeg/ .png hoặc .pdf.

- Tác phẩm dự thi phải đúng đề tài. Có thể vẽ digital hoặc vẽ trên giấy, scan hoặc chụp ngay ngắn, sắc nét, không bị sấp bóng, không dính các vật không liên quan như nền, mặt bàn, bút màu…

- Tranh không chèn thêm text, trừ khi text là một phần của tác phẩm.

- Phần giới thiệu tác phẩm không thêm các thông tin ngoài lề như quảng cáo, đưa tin, dẫn link, các hashtag không đúng quy định.

- Trong vòng 03 ngày kể từ khi thông báo kết quả cuộc thi, nếu BTC không liên hệ được với tác giả đạt giải hoặc tác giả không cung cấp được file tranh gốc thì giải thưởng sẽ bị hủy bỏ hoặc chuyển cho tác giả/ tác phẩm khác.

CÁC VẤN ĐỀ BẢN QUYỀN

- Tác phẩm tham gia cuộc thi phải là tác phẩm mới, chưa từng được xuất bản, công bố, in ấn để kinh doanh.

- Người gửi tác phẩm hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền; nếu có sử dụng ý tưởng hay hình vẽ của người khác, người gửi tác phẩm phải được sự đồng ý của tác giả của tác phẩm gốc.

- Để tránh trường hợp xấu như tranh bị copy và sử dụng trái mong muốn tác giả, ban tổ chức (BTC) khuyến khích các tác giả chèn WATERMARK vào tranh trước khi nộp. Nếu tác phẩm được chọn để in ấn chuẩn bị cho triển lãm, sẽ bỏ watermark trong file in sau.

- Bản quyền tác phẩm thuộc về họa sĩ. Ban tổ chức sẽ chỉ dùng các tranh dự thi để truyền thông cho cuộc thi và các hoạt động liên quan.

- Với những tác phẩm có tiềm năng khai thác trên sản phẩm (không nhất thiết phải là tác phẩm thắng cuộc), TiredCity sẽ có lời mời cộng tác trực tiếp tới tác giả và ký hợp đồng nguyên tắc.

- Trong trường hợp tác phẩm thắng cuộc được đưa vào khai thác kinh doanh, thì giải thưởng và chi phí tác quyền dành cho họa sỹ vẫn là hai phần tách biệt, không gộp chung vào nhau.

-------------------------------------------------------

Illustration Challenge #12 - Vùng nào thức nấy

Ms. Ngọc Xuân (Quản lý dự án)

SDT: 0382.630.910 | Email: xuanbui@tiredcity.com