Xuân
Lam

Tranh dân gian qua lăng kính của nghệ sỹ trẻ

Tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Xuân Lam là nghệ sỹ trẻ tài năng hiện đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thị giác. Anh thuần thục các kỹ thuật hội hoạ truyền thống và Digital Art, đồng thời có niềm hứng thú đặc biệt với nghệ thuật dân gian. Xuân Lam không ngừng khai thác chất liệu truyền thống trong các tác phẩm của mình, khéo léo lồng ghép hơi thở thời đại qua kỹ thuật đồ họa, sự tỉ mỉ trong từng đường nét hoa văn và cách phối màu.

Bộ sưu tập “Vẽ Lại Tranh Dân Gian” với tổng số 20 tác phẩm được nghệ sỹ Xuân Lam lấy cảm hứng từ dòng tranh truyền thống xưa. Các tác phẩm được anh tái hiện lại theo phong cách hiện đại, chau chuốt và tỉ mỉ đến từng nét bút dấu mực nhưng vẫn giữ được tinh thần của dòng tranh truyền thống Việt Nam. Qua bộ sưu tập này, Xuân Lam muốn gửi gắm tiếng lòng của người trẻ về về dòng tranh dân gian đang dần mất đi vị trí chủ đạo trong đời sống hội họa bởi sự du nhập và phát triển vượt lên của các dòng tranh khác trong dòng chảy hiện đại.

 • thanh-giong-postcard-by-xuan-lam-1-tiredcity

  Thanh Giong Postcard

  45,000
 • dan-lon-am-duong-postcard-by-xuan-lam-1-tiredcity

  Dan Lon Am Duong Postcard

  45,000
 • xich-ho-than-tuong-postcard-by-xuan-lam-1-tiredcity

  Xich Ho Than Tuong Postcard

  45,000
 • ngu-ho-postcard-by-xuan-lam-1-tiredcity

  Ngu Ho Postcard

  45,000
 • ba-trieu-postcard-by-xuan-lam-1-tiredcity

  Ba Trieu Postcard

  45,000
 • thien-ha-thai-binh-postcard-by-xuan-lam-1-tiredcity

  Thien Ha Thai Binh Postcard

  45,000
 • ca-dan-postcard-by-xuan-lam-1-tiredcity

  Ca Dan Postcard

  45,000
 • chim-hac-postcard-by-xuan-lam-1-tiredcity

  Chim Hac Postcard

  45,000
 • ga-hoa-hong-postcard-by-xuan-lam-1-tiredcity

  Ga Hoa Hong Postcard

  45,000

"Linh Vật
Sử Việt"

TiredCity x Xuân Lam

Bộ sưu tập “Linh Vật Sử Việt” gồm 03 tác phẩm “Rồng”, “Phượng” và “Nghê” được nghệ sỹ Xuân Lam lấy cảm hứng từ những hoạ tiết cổ và những biểu tượng của linh thú đất Việt qua các triều đại. Sự kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống và đồ hoạ hiện đại đã đem đến hiệu ứng thị giác mới mẻ cho những biểu tượng dân gian, đồng thời thể hiện cá tính sáng tạo đặc trưng của Xuân Lam.

Xuân Lam Collection

TiredCity x Xuân Lam