Giỏ hàng
Tài khoản

Triển lãm "Vẽ Con Rồng" | TiredCity x VLAG x Hoàng Thành Thăng Long

calendar 11/01/2024 user Đăng bởi: Bùi Ngọc Xuân

Chào đón năm mới Giáp Thìn 2024, Triển lãm "Vẽ Con Rồng" mang dấu ấn rồng thiêng đến Hoàng Thành Thăng Long, đánh dấu sự phối hợp đồng tổ chức giữa 3 đơn vị: Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, doanh nghiệp sáng tạo TiredCity và cộng đồng hoạ sĩ minh hoạ trẻ Vietnam Local Artist Group. Dưới sự bảo trợ bởi các đơn vị truyền thông Cổ Động, RGB, Chuyện của Hà Nội, Hanoi Grapevine và HAU Media, triển lãm hứa hẹn sẽ đem đến nhiều góc nhìn thú vị, vui vẻ cho cộng đồng người yêu sáng tạo trước thềm Tết đến Xuân về.

Triển lãm “Vẽ Con Rồng" là sự kiện nối tiếp Thử thách minh họa và Chiến dịch gây quỹ cùng tên được tổ chức thường niên bởi TiredCity và Vietnam Local Artist Group (VLAG), nhằm hỗ trợ cho Blue Dragon Children’s Foundation - Tổ chức giải cứu, giúp đỡ trẻ đường phố và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên khắp Việt Nam. Chỉ trong vòng gần 4 tuần tổ chức, Thử thách đã đón nhận hơn 440 đơn đăng ký với hàng trăm bức họa đa dạng màu sắc, thể loại và cách thể hiện khác nhau. Kết quả này không chỉ đóng góp một số tiền lớn cho Blue Dragon thông qua các sản phẩm gây quỹ chính mà còn đánh dấu sự quan tâm của cộng đồng đối với những trẻ em có hoàn cảnh sống khó khăn.

Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động ý nghĩa này, Triển lãm “Vẽ Con Rồng” sẽ trưng bày gần 30 TÁC PHẨM RỒNG của hơn 25 tác giả trên toàn quốc.

 

Mang dấu ấn rồng thiêng đến với trái tim của Thăng Long, Triển lãm “Vẽ Con Rồng” hứa hẹn đưa người xem chiêm ngưỡng thế giới linh thiêng của linh vật Rồng trong văn hóa Việt Nam nói chung, và chính di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long nói riêng. Qua nét vẽ sáng tạo của các họa sĩ trẻ, các bức họa Rồng hiện lên vừa gần gũi, mới lạ, vừa mang đậm không khí hào hùng, niềm tự hào dân tộc.

Triển lãm sẽ được diễn ra từ 21/01/2024 - 25/02/2024 tại Khu Di tích Hoàng Thành Thăng Long, 19C phố Hoàng Diệu, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

 

----------------------------------------------------

Triển lãm tranh “Vẽ Con Rồng”

Ms. Ngọc Xuân (Quản lý dự án)

SĐT: 0382.630.910 | Email: xuanbui@tiredcity.com