Giỏ hàng
Tài khoản

Workshop “Bản Chất Của Calligraphy” – Tired Icetea #05 – TiredCity X Đào Huy Hoàng

calendar 01/06/2021 user Đăng bởi: TIRED CITY

Calligraphy là bộ môn mới mẻ tại Việt Nam và cũng tới ở thế kỉ XX – “thời kì Phục Hưng của Calligraphy” – viết chữ mới được nghiên cứu lại và bắt đầu phát triển như một bộ môn nghệ thuật. Vậy bản chất của Calligraphy là gì, lịch sử của nó bắt đầu từ đâu và liệu có khả thi không để theo đuổi Calligraphy như một nghề nghiệp lâu dài và bền vững?

 

 

Để giải đáp cho những câu hỏi trên trên, hãy cùng điểm lại sự kiện Tired Icetea #05 của TiredCity với Talkshow ‘Bản chất của Calligraphy” diễn ra vào ngày 08/04/2018. Diễn giả khách mời tại Talkshow lần này là Đào Huy Hoàng – cái tên rất được yêu mến trong cộng đồng Calligraphy Việt Nam và quốc tế. Với 6 năm nghiên cứu và thực hành Calligraphy chuyên nghiệp, Đào Huy Hoàng sẽ nói chuyện với chúng ta về lịch sử Calligraphy, ý nghĩa và tính ứng dụng của bộ môn trong nghệ thuật và đời sống. Hơn thế, anh cũng chia sẻ câu chuyện nghề nghiệp của những Calligraphers hiện đại: họ đang làm gì; họ là nghệ nhân, nghệ sĩ, hay cả hai?

 

 

 

 

Không chỉ dừng lại một buổi talkshow bàn luận cởi mở, sự kiện còn là một buổi biểu diễn kỹ thuật và thực hành viết Calligraphy. Người tham dự đã có cơ hội được nghe anh Hoàng chia sẻ, giới thiệu những dụng cụ Calligraphy cơ bản và được trực tiếp hướng dẫn viết một số chữ Roman đúng kỹ thuật, vừa đẹp vừa thuận tay.