Giỏ hàng
Tài khoản

Talkshow “Thế Giới Từ Một Tờ Giấy” – Tired Icetea #04 – TiredCity X Hùng Cường

calendar 01/06/2021 user Đăng bởi: TIRED CITY

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe nói về Origami – nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản. Hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng có thời gấp máy bay giấy, gấp hạc cầu may, gấp sao bỏ lọ thủy tinh. Nhưng Origami có chỉ đơn giản như bộ môn thủ công ở trường tiểu học không? Gấp giấy có phải chỉ là những đường thẳng và hình học cơ bản khô khan hay không? Quá trình tư duy đằng sau những đường gấp cầu kỳ đó như thế nào?

 

 

Diễn ra vào ngày 10/09/2017 tại The Doors Cafe, số 11 Hàng Chĩnh, Tired Icetea #04 với chủ đề “Thế giới từ một tờ giấy” với sự tham gia của diễn giả Hùng Cường – một trong số ít người trẻ theo đuổi Origami chuyên nghiệp tại Việt Nam. Với 20 năm gắn bó cùng môn nghệ thuật này, Hùng Cường kể lại câu chuyện từ lúc bập bõm với những mẫu gấp giấy đầu tiên trong sách giáo khoa, quá trình tự tìm tòi và luyện tập đầy kiên trì, cho đến ngày quyết định chọn Origami làm nghề nghiệp chính thức của mình.

Đến với Talkshow, người tham gia không chỉ được nhìn thế giới Origami dưới một góc nhìn rất khác, đầy sôi động, đa dạng và luôn biến đổi, mà đã có cơ hội tự tay trải nghiệm với một vài mẫu gấp giấy xinh xinh dưới sự hướng dẫn của khách mời. Và cuối cùng là mang về một món đồ chơi giấy mới lạ hơn để bày cạnh những máy bay, chim hạc và lọ sao của mình.