Giỏ hàng
Tài khoản

Tổng kết lễ khai mạc triển lãm "Vẽ Con Mèo" | TiredCity x VLAG

calendar 17/01/2023 user Đăng bởi: TIRED CITY

Lễ Khai mạc triển lãm Vẽ Con Mèo

Vào 13h30 ngày 17/01/2023, Lễ Khai mạc triển lãm “Vẽ Con Mèo" đã chính thức được tổ chức tại Sân Thái học, Di tích Đặc biệt Quốc gia Văn Miếu - Quốc Tử Giám,  58 phố Quốc Tử Giám, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội. Trong tiết trời se lạnh của những ngày đầu xuân năm mới, triển lãm đã đem đến một không gian sôi động và tràn đầy cảm hứng cho những người có niềm yêu thích nghệ thuật.

“Vẽ Con Mèo” là triển lãm được tổ chức bởi Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc Gia Việt Nam (VICAS) và Doanh nghiệp sáng tạo TiredCity, dưới sự bảo trợ truyền thông của các đơn vị Vietnam Local Artist Group (VLAG), Cổ Động, Hanoi Grapevine, RGB, Ra Riêng, Chuyện của Hà Nội và Anh Trọc Comics. 

Triển lãm là sự kiện nối tiếp Thử thách minh họa và Chiến dịch gây quỹ cùng tên được tổ chức thường niên bởi TiredCity và Vietnam Local Artist Group (VLAG), nhằm hỗ trợ cho Blue Dragon Children’s Foundation - Tổ chức giải cứu, giúp đỡ trẻ đường phố, trẻ khuyết tật và trẻ con hoàn cảnh đặc biệt trên khắp Việt Nam. Chỉ trong vòng 3 tuần tổ chức, thử thách đã đón nhận hơn 900 đơn đăng ký tham gia với hàng trăm tác phẩm minh họa đa dạng màu sắc, thể loại và cách thể hiện khác nhau. 

Tiếp nối chuỗi sự kiện ý nghĩa, triển lãm “Vẽ Con Mèo" trưng bày gần 80 tác phẩm chọn lọc sau thử thách minh hoạ, không phân biệt trình độ, lứa tuổi hay phong cách, tích cực đưa những gương mặt tiềm năng trong cộng đồng hoạ sĩ trẻ Việt đến gần hơn với đại chúng. 

Chính nhờ ý nghĩa thiết thực, Triển lãm đã nhận được sự theo dõi và quan tâm từ rất nhiều cá nhân yêu thích nghệ thuật. Ngay từ khi còn ở giai đoạn set-up, không ít du khách tham quan đã đến chiêm ngưỡng và bày tỏ tình yêu đối với các tác phẩm sinh động. 

Du khách tham quan ghé thăm trước giờ Khai mạc Triển lãm

Vào 13h30 ngày 17/01/2023, trong không khí nhộn nhịp của những ngày giáp Tết, Lễ Khai mạc Triển lãm “Vẽ Con Mèo" chính thức bắt đầu với sự xuất hiện của các vị khách quý - đại diện từ các Tổ chức Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc Gia Việt Nam (VICAS) và Blue Dragon Children’s Foundation.

  PGS.TS Nguyễn Thị Thu Phương - Viện trưởng Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam phát biểu tại Lễ Khai mạc Triển lãm   

Lời chia sẻ của Tiến sĩ Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hoá Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Bà Nguyễn Minh Anh - Đại diện Blue Dragon Children’s Foundation trên sân khấu

Đặc biệt, trong Lễ Khai mạc Triển lãm “Vẽ Con Mèo", ông Nguyễn Việt Nam - Giám đốc Công ty TNHH TiredCity đã có một bài phát biểu vô cùng xúc động về sứ mệnh của Triển lãm “Vẽ Con Mèo": “Tôi nghĩ rằng tuy Triển lãm có quy mô còn khiêm tốn nhưng nó đại diện cho tinh thần ‘ôn cố tri tân’ của người Việt Nam, đồng thời đã khẳng định động lực sáng tạo mạnh mẽ của hoạ sĩ nước nhà. Điều này không chỉ được lan tỏa đến cộng đồng những người đang làm nghệ thuật mà đã thành công nhận được sự đón nhận của đại đa số công chúng.”

Ông Nguyễn Việt Nam - Giám đốc Công ty TNHH TiredCity TiredCity phát biểu tại Lễ Khai mạc Triển lãm  

Ngoài ra, trong Lễ Khai mạc Triển lãm còn có sự tham dự của Giám khảo Thử thách minh hoạ Camelia Phạm cùng với gần 20 hoạ sĩ sinh sống ở Hà Nội có tranh vẽ đang được trưng bày tại Triển lãm.

 Bạn Phạm Tiến Chung - Đại diện nhóm hoạ sĩ có tranh tham dự Triển lãm chia sẻ về sự tự hào và biết ơn khi được đóng góp cho một chuỗi sự kiện giàu ý nghĩa đối với cộng đồng

Đại diện Công ty TNHH TiredCity, Trung tâm Hoạt động Văn hoá Khoa học Văn Miếu và Viện trưởng Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tặng hoa và giấy chứng nhận cho các hoạ sĩ có tranh tham dự Triển lãm

 Vậy là Triển lãm “Vẽ Con Mèo" đã khép lại với kết quả thành công ngoài mong đợi! Sự kiện không chỉ đem đến một sân chơi kết nối và chia sẻ kinh nghiệm giữa những người yêu thích nghệ thuật mà còn lan tỏa thông điệp tích cực về linh vật con mèo của năm Quý Mão 2023 sắp tới! 

Một số hình ảnh từ Triển lãm:

Đại diện Đơn vị Tổ chức, Đơn vị Bảo trợ truyền thông, Hoạ sĩ và Khách mời tham dự 

Hình ảnh khách mời tự do tham quan Triển lãm

------------------------

Triển lãm “Vẽ Con Mèo" sẽ được diễn ra từ 17/01/2023 - 28/02/2023 tại 2 địa điểm nhằm đem đến đa dạng trải nghiệm từ truyền thống đến hiện đại:

  • Từ 17/01/2023 - 29/01/2023 tại Khu Trải Nghiệm, Di tích Đặc biệt Quốc gia Văn Miếu - Quốc Tử Giám, 58 phố Quốc Tử Giám, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội.
  • Từ 31/01/2023 - 28/02/2023 tại VICAS Art Studio, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, 32 phố Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.