Giỏ hàng
Tài khoản

Triển lãm Vietnam Reimagined - TiredCity x Vietnam Local Artists Group

calendar 31/05/2021 user Đăng bởi: TIRED CITY

Triển lãm Vietnam Reimagined là triển lãm minh họa đầu tiên tại Hà Nội, thu hút 2500 lượt khách tham quan chỉ trong vỏn vẹn 9 ngày.

Trong vòng 9 ngày mở cửa, triển lãm Tái tưởng tượng Việt Nam/ Vietnam Reimagined tổ chức bởi TiredCity đã nhận được sự ủng hộ đông đảo đến từ cộng đồng yêu nghệ thuật, sáng tạo nói chung và nghệ thuật vẽ minh họa nói riêng tại không gian ấm áp của Viện Goethe Hà Nội.

Triển lãm đã đón nhận hơn 2500 lượt khách tham quan, 5 phóng sự truyền hình từ VTV1, VTV4, VTV6 và Thông tấn xã Việt Nam cùng các bài viết đưa tin trên các báo lớn uy tín.

‘Vietnam Reimagined - Tái tưởng tượng Việt Nam’ là triển lãm đầu tiên về tranh minh họa tại Hà Nội, quy tụ 30 tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi vẽ minh họa lần thứ 7 của Vietnam Local Artists Group với chủ đề cùng tên. Trong vỏn vẹn 4 tuần, cuộc thi Vietnam Reimagined đã đạt kỷ lục - nhận được gần 300 tác phẩm của hơn 230 nghệ sĩ trẻ đang sinh sống trong và ngoài nước.

 

Buổi khai mạc Triển lãm Vietnam Reimagined

Họa sỹ Nguyễn Thành Phong, một trong những giám khảo cuộc thi Vietnam Reimagined nhận xét: ‘Đây là một cuộc thi ý nghĩa với một chủ đề rất mở và thú vị, thu hút nhiều bạn trẻ trong giới vẽ minh họa tham dự. Hơi tiếc một chút vì đa số các tác phẩm mới dừng ở bước tái hiện Việt Nam hơn là tái tưởng tượng. Tuy nhiên, triển lãm sẽ là bước khởi đầu tốt cho các bạn mong muốn theo đuổi con đường vẽ minh họa trong tương lai.

Họa sỹ Nguyễn Thành Phong giao lưu cùng các nghệ sỹ trẻ

Giám đốc nghệ thuật Heritage Space, Nguyễn Anh Tuấn nhận xét rằng thông qua ngôn ngữ hội họa, những khía cạnh của Việt Nam được soi chiếu đa dạng và độc đáo. Anh chia sẻ: “Điều này vừa tạo ra được sự kết nối giữa truyền thống với hiện đại, vừa hấp dẫn người trẻ chú ý đến các vấn đề giúp nhận diện bản thân, nhận diện thứ bản sắc đã định vị giá trị Việt Nam. Rõ ràng, ‘Tái tưởng tượng Việt Nam’ đã gợi ra những câu hỏi, buộc người ta phải suy nghĩ về quá khứ, hiện tại và tương lai của mình. Đó là cú hích quan trọng” . Nguồn: Báo Đại Biểu Nhân Dân

Tìm lại ký ức - Trần Quang Hiệu

Trong buổi khai mạc triển lãm, các nghệ sỹ trẻ đã có cơ hội được giới thiệu và chia sẻ tới công chúng yêu nghệ thuật những tác phẩm dạng tranh in kỹ thuật số về một Việt Nam hoàn toàn mới lạ và độc đáo. Qua hoạt động giao lưu, khán giá biết thêm từng câu chuyện về cảm hứng sáng tạo, quá trình lên ý tưởng và hoàn thiện tác phẩm của những tác giả trẻ.

Hoạt động Artist Talk - Giao lưu nghệ sỹ

Nguyệt Hằng, tác giả tranh ‘Xuống Phố’ bày tỏ: ‘Bản thân em cảm thấy rất vinh dự khi được đưa tác phẩm ở viện Goethe. Em cũng mong sau này tham gia nhiều cuộc thi hơn để có thể có được tác phẩm triển lãm nhiều hơn nữa.’

Trong những ngày diễn ra triển lãm, khách đến tham quan không chỉ có cơ hội được chiêm ngưỡng 30 tác phẩm tranh minh họa sáng tạo mà còn được tham gia đồng sáng tạo tác phẩm “Việt Nam là…?” dài 54 mét và trải nghiệm bảng vẽ kỹ thuật số.

Hoạt động vẽ đồng sáng tạo tác phẩm “Việt Nam Là…?

Tác phẩm đồng sáng tạo "Việt Nam Là ..."

Triển lãm Vietnam Reimagined khép lại đầy thành công và lan tỏa những góc nhìn mới đầy độc đáo và mới lạ về Việt Nam trong trái tim và góc nhìn của thế hệ trẻ trẻ đến với cộng đồng yêu nghệ thuật.

Một số hình ảnh tác phẩm và triển lãm:

Viện trưởng Viện Goethe - Wilfried Eckstein phát biểu khai mạc chương trình

Buổi lễ khai mạc có sự góp mặt của 9 trên 27 nghệ sỹ trẻ có tranh trong triển lãm

Hoạt động đố vui có thưởng giúp khán giả hiểu thêm về cuộc thi Tái Tưởng Tượng Việt Nam.

Khách tham quan check-in trong triển lãm

Hoạt động Đồng sáng tạo tác phẩm "Việt Nam Là ...?"

  

Các tác phẩm trong triển lãm Vietnam Reimagined

Ngài Wilfred Eckstein thưởng thức những tác phẩm trong triển lãm

Các hình ảnh khác trong triển lãm

------------------------

Các bài báo đưa tin về triển lãm Vietnam Reimagined: 

Báo Văn Nghệ: http://baovannghe.com.vn/khai-mac-trien-lam-ve-tranh-minh-hoa-voi-chu-de-tai-tuong-tuong-viet-nam-22059.html

Báo Tuổi Trẻ: https://tuoitre.vn/vietnam-reimagined-den-xem-nguoi-tre-dang-tai-tuong-tuong-ve-dat-nuoc-nhu-the-nao-20201225082133784.htm

Báo Đại Đoàn Kết (Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam): http://daidoanket.vn/mot-cach-de-tai-tuong-tuong-viet-nam-547941.html

Báo Sài Gòn Giải Phóng: https://sggpnews.org.vn/culture_art/first-illustrations-exhibition-honoring-vietnams-beauty-held-in-hanoi-89855.html