Giỏ hàng
Tài khoản

Vẽ Con Trâu – Illustration Challenge #08

calendar 31/05/2021 user Đăng bởi: TIRED CITY

Chào đón năm Tân Sửu 2021, Illustration Challenge #08 chính thức khởi động với chủ đề “Vẽ Con Trâu” – linh vật của năm  2021. Tiếp nối truyền thống từ năm ngoái, TiredCity cùng Vietnam Local Artists Group sẽ chọn ra 13 tác phẩm xuất sắc để thực hiện một CUỐN LỊCH NĂM MỚI 2021, kết hợp với hoạt động mở bán lịch gây quỹ cho Blue Dragon Children’s Foundation – Tổ chức hỗ trợ trẻ đường phố và nạn nhân của mua bán người khắp Việt Nam.

Trong bối cảnh năm 2020 đang dần trôi qua với một vị khách không ngờ mang tên COVID – 19, gần như mọi hoạt động kinh tế và cộng đồng trên thế giới đều bị ảnh hưởng nặng nề. Ở Việt Nam, rất nhiều trẻ em phải bỏ học, đi làm sớm và gặp rủi ro cao bị mua bán và bóc lột lao động. Số lượng trẻ đường phố và nạn nhân mua bán người mà Blue Dragon giải cứu trong năm nay đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Vì vậy, thử thách ”Vẽ Con Trâu” là một chiến dịch gây quỹ mang ý nghĩa cộng đồng, thúc đẩy mọi người chung tay hỗ trợ những trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Bộ lịch gây quỹ sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn và chỉ được mở bán trước thềm năm mới âm lịch. Toàn bộ phần lợi nhuận thu được sẽ được gửi đến Blue Dragon để hỗ trợ trẻ đường phố và nạn nhân của mua bán người. Ban tổ chức VLAG sẽ công khai báo cáo tài chính với các thành viên vào tháng 1/2021 – sau khi hoạt động gây quỹ kết thúc.

Cũng như các thử thách trước, các họa sĩ tham gia Vẽ Con Trâu không bị gò bó theo bất cứ phong cách hay chất liệu nào. Tác phẩm gửi về cần đảm bảo đúng chủ đề, kích cỡ quy định và chất lượng ảnh. 

Đặc biệt, đồng hành cùng Illustration Challenge #08 – “Vẽ Con Trâu” năm nay là họa sĩ Phạm Quang Phúc. Là cựu biên tập viên mỹ thuật NXB Kim Đồng, cùng kinh nghiệm minh họa rất nhiều đầu sách thiếu nhi,  Phạm Quang Phúc sẽ là cố vấn và giám khảo dày dặn cho các bạn tham gia thử thách.

Hashtag chính thức: #tiredcitycontest #vecontrau

Hình thức bài dự thi: tranh đơn kích thước 16×13 cm

——————————————————

Về Blue Dragon Children’s Foundation:

Blue Dragon Children’s Foundation là một tổ chức từ thiện với mục đích giải cứu và hỗ trợ trẻ em đường phố, trẻ khuyết tật và nạn nhân của buôn bán người, lao động trẻ em tại Việt Nam. Xem thêm về tổ chức tại đây.

Về họa sĩ Phạm Quang Phúc:

Phạm Quang Phúc sở hữu nhiều giải thưởng danh tiếng như The ASEAN Children’s Book Illustrator (2018) hạng mục Best in Fiction, giải Nhì Samsung KidsTime Authors’ Award (2016),… Anh từng làm việc với các NXB trong nước và quốc tế như Kim Đồng, Dorling Kindersley (DK), Ladybird Books, RZ Books.

Từ nhỏ, Phạm Quang Phúc đã mong muốn trở thành một nhà văn cho thiếu nhi. Họa sĩ hy vọng những tác phẩm của anh sẽ truyền cảm hứng và khơi gợi ước mơ cho những độc giả nhí.

——————————————————

THỜI GIAN

 • Thời gian nhận tác phẩm dự thi: từ 9 đến 31/10/2020.
 • Kết quả sẽ được công bố vào đầu tháng 11/2020.
 • Thời gian bán lịch gây quỹ: 13/11 – 31/12/2020/.
 • Công bố báo cáo tài chính: tháng 1/2021

CÁCH THỨC THAM GIA

 • Tham gia Vietnam Local Artists Group tại đây
 • Đăng trực tiếp tác phẩm dự thi của bạn lên Group kèm theo phần giới thiệu ngắn về nội dung tác phẩm, chất liệu thể hiện và hashtag #tiredcitycontest #vecontrau (KHÔNG thêm các hashtag khác)
 • Giữ lại file gốc chất lượng cao của tác phẩm dự thi (File gốc của tác phẩm dự thi phải có kích thước cụ thể là 16x13cm, độ phân giải tối thiểu 300 dpi. Lưu ý không để các chi tiết quan trọng sát mép tranh, đặc biệt là ở vị trí bấm lò xo mép trên).

GIẢI THƯỞNG

Mỗi họa sĩ có tranh trong bộ lịch chính thức sẽ nhận được:

 • 02 bộ lịch bàn 
 • 01 phần quà từ TiredCity

NỘI QUY CUỘC THI

 • Mỗi cá nhân hoặc mỗi nhóm tác giả được phép gửi nhiều bài dự thi, nhưng chỉ nhận 1 giải duy nhất
 • Tác phẩm dự thi phải đúng đề tài. Có thể vẽ digital hoặc vẽ trên giấy, scan hoặc chụp ngay ngắn, sắc nét, không bị sấp bóng, không dính các vật không liên quan như nền, mặt bàn, bút màu…
 • File gốc của tác phẩm dự thi phải có độ phân giải tối thiểu 300 dpi, với kích thước cụ thể 16×13 cm, khổ ngang. Không để các chi tiết quan trọng sát mép tranh.
 • Tranh không chèn thêm text, trừ khi text là một phần của tác phẩm.
 • Phần giới thiệu tác phẩm không thêm các thông tin ngoài lề như quảng cáo, đưa tin, dẫn link, các hashtag không đúng quy định.
 • Mỗi post chỉ bao gồm MỘT tranh duy nhất. Nếu tác giả nộp nhiều tranh khác nhau, vui lòng chia thành nhiều post riêng lẻ và đặt tên tranh rõ ràng.
 • Để tránh trường hợp xấu như tác phẩm bị copy và sử dụng trái mong muốn tác giả, BTC khuyến khích các tác giả chèn WATERMARK vào tranh trước khi đăng. Nếu tác phẩm được chọn để in ấn thì sẽ bỏ watermark trong file in sau.
 • Trong vòng 01 tuần kể từ khi thông báo kết quả cuộc thi, nếu BTC không liên hệ được với tác giả đạt giải hoặc tác giả không cung cấp được file gốc thì giải thưởng sẽ bị hủy bỏ hoặc chuyển cho tác giả/ tác phẩm khác.,

CÁC VẤN ĐỀ BẢN QUYỀN

 • Tác phẩm tham gia cuộc thi phải là tác phẩm mới chưa từng được xuất bản, công bố với mục đích kinh doanh.
 • Tác giả tham dự cuộc thi hoàn toàn giữ bản quyền tác phẩm.
 • BTC sẽ sử dụng hình ảnh tác phẩm tham dự để truyền thông cho cuộc thi.
 • Với những tác phẩm có tiềm năng khai thác trên sản phẩm (không nhất thiết phải là tác phẩm thắng cuộc), TiredCity sẽ có lời mời cộng tác trực tiếp tới tác giả và ký hợp đồng nguyên tắc.
 • Trong trường hợp tác phẩm thắng cuộc được đưa vào khai thác kinh doanh, giải thưởng và chi phí tác quyền dành cho họa sĩ vẫn là hai phần tách biệt, không gộp chung vào nhau.