Giỏ hàng
Tài khoản

Workshop “Vẽ Nhật Ký” – Tired Iceatea #01 – TiredCity X X.Lan

calendar 01/06/2021 user Đăng bởi: TIRED CITY

Bạn thường làm gì để lưu trữ những điều mình đã trải qua của cuộc sống thường nhật? Chụp hình, quay phim, thu âm hay viết blog? Ai cũng có thể trở thành người kể chuyện bằng nhiều cách, vậy bạn đã một lần thử “viết” nhật ký bằng tranh chưa?

Số đầu tiên của Tired Icetea – chuỗi sự kiện được tổ chức hàng tháng bởi TiredCity, bao gồm các Talkshow và Workshop liên quan đến các chủ đề nghệ thuật và sáng tạo – đã diễn ra vào ngày 23/07/2017 tại Moonwork Coworking Space với chủ đề “Vẽ Nhật Ký”. Cùng khách mời trong vai trò diễn giả – hoạ sĩ X.Lan – người được biết đến luôn chọn vẽ tranh như một cách ghi chép nhật kí hằng ngày.

Mang tinh thần của một buổi trà đá, Tired Icetea #01 có sẵn trà nước cho người ghé chơi. Điều đáng nhớ nhất trong sự kiện là những câu chuyện nhỏ mọi người mang tới, chỉ cùng với cuốn sổ tay cá nhân, cục tẩy và bút chì. Chuyện những cái cây nơi ban công, chuyện chọn lựa trang phục ra sao cho phù hợp tâm trạng hôm ấy. Có cả câu chuyện con mèo hoang đi lang thang được một bạn vô tình bắt gặp, và chân dung tự họa nguệch ngoạc từ một em nhỏ dễ thương. Tất cả tưởng chừng chỉ trong suy nghĩ trong phút chốc được “hô biến” thành những bức tranh mà TiredCity tin rằng vẫn còn mãi trong ký ức của mỗi người ở đó. “Vẽ Nhật Ký” đã đem đến cho những ai đã tham gia một không gian để chuyện trò, thư giãn với giấy và bút. Đặc biệt là trở thành một người kể lại câu chuyện của riêng mình qua nét vẽ mà không nhất thiết phải là một nghệ sĩ mới có thể ghi lại những khoảnh khắc đời thường một cách sáng tạo.